Hoa Sống Đời Đơn Màu Đỏ

Tên thường gọi: Hoa sống đời đơn màu đỏ, cây thuốc bỏng hoa đỏ

Tên khoa học: Kalanchoe pinnata

Họ: Crassulaceae (thuốc bỏng)

Sống Đời là cây hoa mọc hoang dại, được con người trồng và lai tạo thành giống mới với nhiều màu sắc đẹp độc đáo như Sống Đời kép màu hồngSống Đời kép màu đỏSống Đời đơn màu vàngSống Đời  đơn màu camSống Đời kép màu trắng,…

chau song doi kep canh sen chau hoa song doi kep mau do

chau song doi don mau cam hoa song doi don mau vang

Giống Sống Đời ban đầu thuộc loại hoa đơn chỉ có 2 màu cơ bản là đỏ và hồng, nhưng khi được con người trồng làm cây hoa cảnh trong sân vườn thì màu hoa đa dạng hơn, tươi sắc hơn. Hiện nay, ngoài việc yêu thích những loại Sống Đời lai tạo như Sống Đời kép, Sống Đời Thái,…thì Sống Đời đơn màu hồngSống Đời đơn màu đỏ vẫn được sử dụng rất phổ biến.

song doi don mau hong chau song doi don hoa do

Cây Sống Đời đơn cao cỡ 25 – 60cm, thân tròn, nhẵn, mọng nước, có đốm tía. Lá mọc đối, chéo chữ thập, lá đơn hoặc 3 – 4 lá chét dày, mép khía răng cưa tròn.

song doi don dosong doi don hoa do trong bon

Sống Đời đơn màu đỏ với những cánh hoa nhỏ, mọc rũ xuống trên một cán dài ở ngọn thân hay ở lá bên cạnh. Sắc hoa đỏ tươi thắm nổi bật trên nền lá xanh um tạo thành điểm thu hút điểm nhìn. Hoa ra vào tháng 2 – 5 đúng dịp mùa xuân. Do đó, sống đời được coi là cây cảnh và được trồng trong chậu hoa mini và dùng để trang trí trong nhà.

chau song doi don do trang tri hoa song doi don qua tang

Cây sống đời dễ trồng, chỉ cần bẻ hoặc cắt một lá già cắm xuống đất là được. Đặc biệt, cây sống đời còn có khả năng tạo cây con từ kẽ lá các khía của mép lá.

hoa song doi don do

Nhiệt độ lý tưởng để cây hoa sống đời sinh trưởng và phát triển là 20oC-32oC. Cây vẫn có thể sống và phát triển trong điều kiện nhiệt độ cao hơn tiêu chuẩn nói trên, đặc biệt cây cho màu sắc bông sặc sỡ hơn.

hoa song doi mau do chau hoa song doi don song doi don trong cong trinh chau song doi don trang tri

Ngoài việc làm cây hoa cảnh trang trí thì Sống Đời đơn màu đỏ cũng là món quà tặng vừa đẹp mắt, vừa ý nghĩa. Các bạn trẻ cũng rất ưa thích dùng loại hoa này để tạng trong các dịp lễ tốt nghiệp, sinh nhật hay lễ tình yêu, Noel…

chau hoa song doi don halloween chau song doi tang me

hoa song doi don do qua sinh nhat hoa song doi qua giang sinh

Cây sống đời thích nghi với mọi chân đất, tuy nhiên đất tránh ngập úng và phải thoát nước nhanh.

Quý khách có thể tham khảo thêm về cách chăm sóc cây qua bài viết HD chăm sóc hoa Sống Đời hoặc  HD chăm sóc cây hoa cảnh

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Leave a Reply