Hoa sống đời đơn

Tên thường gọi: Hoa sống đời đơn, cây thuốc bỏng hoa đơn

Tên khoa học: Kalanchoe 

Họ: Crassulaceae (thuốc bỏng)

Hoa Sống Đời đơn được con người lấy giống từ loài Sống Đời hoang dã mọc ngoài tự nhiên và trồng làmcây cảnh sân vườn. Hoa thường có các màu sắc khác nhau như: Sống Đời đơn màu đỏ, hoa Sống Đời đơn cam, hoa Sống Đời đơn vàng, hoa Sống Đời đơn hồng. 

chau song doi don do trang tri chau song doi don hoa mau vang qua tang song doi don hoa song doi don vang

Cây Sống Đời đơn mọc hoang dã có thể cao đến 1m nhưng khi trồng làm cây cảnh hoa chậu thì chiều cao của cây được khống chế còn khoảng 25 – 60cm. Thân cây tròn, nhẵn, mọng nước, cành nhánh nhiều, giòn dễ gãy nếu có ngoại lực tác động. Lá Sống Đời đơn dày, mọng nước, mép lá có hình răng cưa tròn, lá mọc đối.

chau song doi don trang tri song doi don hoa do trong bon

song doi don mau vang chau song doi don mau cam

Sống Đời đơn khác các giống Sống Đời kép ở đặc điểm của hoa. Sống Đời đơn là loại hoa có cánh đơn nhỏ, hình ngôi sao bốn cánh bao quanh nhị. Hoa mọc rũ xuống trên một cán dài ở ngọn thân hay ở lá bên cạnh. Hoa ra vào tháng 2 – 5 đúng dịp mùa xuân. Do đó, Sống Đời đơn được sử dụng rất nhiều trong trang trí nhà cửa, sân vườn dưới dạng hoa chậu, hoa cắm lọ khi Tết đến.

hoa song doi qua tang thay co song doi don mau cam

song doi don mau vang qua sinh nhat hoa song doi qua tang

Loài hoa Sống Đời đơn có sức sống rất mãnh liệt, cây hoa tượng trưng cho sự trường tồn, bất tử. Sắc hoa đẹp, tươi thắm, cây hoa lại dễ trồng, dễ chăm sóc nên Sống Đời đơn rất thích hợp làm quà tặng.

hoa song doi don cac mau song doi don

Cây Sống Đời thích nghi với mọi loại đất, tuy nhiên đất tránh bị ngập úng và phải thoát nước nhanh. Hoa tương đối lâu tàn, độ bền của hoa chậu đặt trong nhà từ 4- 5 tuần lễ.

Quý khách có thể tham khảo thêm về cách chăm sóc cây qua bài viết HD chăm sóc hoa Sống Đời hoặc  HD chăm sóc cây hoa cảnh

hoa song doi mau do song doi don vang qua tang me chau hoa song doi don mau cam song doi don mau cam phoi ket

Hoa Sống Đời chậu được chúng tôi cung cấp quanh năm và đặc biệt là những mùa lễ, Tết với giá cạnh tranh áp dụng cho cả đối tượng khách sỉ và lẽ.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: www.saigonhoa.com

Leave a Reply