Chăm sóc chậu hoa sống đời

Chậu hoa sống đời được sử dụng nhiều để trang trí trong nhà, văn phòng, kệ tủ, bàn làm việc… Để duy trì được tuổi thọ của hoa cũng như cây hoa, chúng ta cần phải biết cách chăm sóc. Sau đây là những hướng dẫn cần thiết giúp chăm sóc chậu cây hoa sống đời:

Vị trí đặt chậu hoa sống đời: Nên đặt chậu hoa sống đời nơi thoáng mát: phòng khách hoặc gần cửa sổ càng tốt

hoa song doi (11)

Tưới nước: Cây sống đời là loại cây hoa ưa ẩm nhưng không chịu ướt. Do đó, cần phải tưới nước vừa đủ cho cây, không được tưới quá nhiều và khi trồng cây vào chậu cần lưu ý đến việc thoát nước của chậu cây. Trung bình 3-4 ngày tưới khoảng 50ml nước cho chậu cây sống đời có đường kính khoảng 15-20cm.

Khi tưới nước, cần chú ý là tưới chậm chậm và tưới xung quanh, dưới gốc cây. Không tưới trực tiếp trên hoa hoặc lá hoặc để nước đọng nhiều trên lá của cây hoa sống đời.

Chăm sóc bụi cây sống đời sau khi hết hoa: Sau thời gian từ 20 đến hơn 30 ngày, hoa sống đời trong chậu sẽ tàn hết. Các bạn đừng vội bỏ chậu hoa đi, hãy trồng chúng. Cách đơn giản, áp dụng cho người hơi làm biếng và yêu hoa là mang chậu cây hoa sống đời đặt ra ban công, sân thượng và tưới nước hàng ngày. Nếu cây sống, lá đẹp chắc chắn sẽ ra hoa tiếp.  Cách khác là đưa cây sống đời ra chậu lớn hơn, tránh làm bể bầu của cây, thêm phân đất trồng và đưa cây ra nơi có ánh sáng như trồng ở sân vườn, ban công,… Thường xuyên tưới nước như những loại cây cỏ khác.

Leave a Reply